skip to Main Content
5 ทางลัด ในการเลือกประกันภัยรถ

คุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้ใช่หรือไม่ ? ไม่สามารถเลือกประกันที่โดนใจได้ ไม่รู้ว่าอันไหนดี อันไหนเหมาะกับคุณ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่คุณมี 5 สิ่งนี้เป็นหัวข้อในการตัดสินใจ คุณก็จะสามารถเลือกประกันที่ตอบโจทย์ และโดนใจคุณได้อย่างง่ายดาย มาๆ ปล่อยให้จอร์จ และซาร่าช่วยคุณ

5 ทางลัดในการเลือกประกันให้โดนใจ นำเสนอโดย ตรอ. เมืองยอง ถนน ค.2 ระยอง นี่เป็นเพียงวิธีเลือกประกันที่ผม และมิตรสหายที่รู้จักมักใช้กันเป็นประจำ บางท่านอาจจะเห็นแตกต่างกันไปบ้าง แต่ 5 วิธีนี้ ผมคิดว่ามันยังคงใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

1. เลือกจากราคา
เวลาเราซื้อสินค้าอะไร บางทีเราก็เลือกสิ่งที่ถูกที่สุดไว้ก่อน แต่คุณภาพก็ยังต้องได้อยู่ ประกันภัยก็เช่นกัน บางตัวราคาถูกก็มี แต่อาจจะลดทุนประกัน ทุนรักษาพยาบาล หรือ ไม่มีออฟชั่นบางอย่าง เช่น การช่วยเหลือฉุกเฉิน เงินค่าชดเชยในการขาดรายได้ เป็นต้น แต่การคุ้มครองรถ และความคุ้มครองหลักอื่นๆ ยังอยู่ครบ

 

2. เลือกจาก บริษัท ประกันภัย
เลือกบริษัทที่เราถูกใจ เช่น มีสำนักงานสาขาอยู่ใกล้บ้านเรา หรือเคยใช้บริการประกันภัยของบริษัทนี้มาก่อน แล้วประทับใจในการให้บริการ เป็นต้น

 

3. เลือกจาก อู่
อันนี้ก็จะทำให้เราเลือกบริษัทประกันง่ายขึ้นอีกหน่อย เช่น เราเคยเอารถไปซ่อมกับอู่นี้ แล้วเกิดความประทับใจ เพราะ เค้าซ่อมเร็ว ทำงานดี เก็บงานเนี๊ยบ เป็นต้น เราก็เข้าไปถามที่อู่เลยว่า รับเคลมประกันของบริษัทใดบ้าง เมื่อเค้าบอกเรามา เราก็สามารถเลือกบริษัทประกันที่เค้าบอกมาได้เลย!! แค่นี้เราก็จะได้อู่ที่ถูกใจ และประกันภัยที่เหมาะกับเรา

 

4. เลือกจาก ตัวประกันภัย
เพราะ ในราคาประกันที่แตกต่างกัน ความคุ้มครองหลัก หรือ ความคุ้มครองเสริมก็แตกต่างกัน เช่น บางประกันให้ทุนประกันสูง ค่ารักษาพยาบาลสูง และมีช่วยเหลือฉุกเฉินในกรณีรถเสีย ที่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ เป็นต้น ถ้าคุณเป็นผู้หญิง ใช้รถไปไหนมาไหน คนเดียวบ่อยๆ ก็ควรเลือกประกันแบบที่มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินด้วย เพราะบางทีถ้าเรารถเสีย หรือยางแตก ทางประกันก็จะจัดส่งช่างให้เปลี่ยนยางอะไหล่ให้เราฟรี ไม่ต้องเสียตัง แถมไม่ต้องลงมือซ่อมเองอีกด้วย

 

5. เลือกจากคนรู้จักแนะนำ
การเลือกแบบนี้ก็ดี เพราะเพื่อน พี่น้อง หรือคนรู้จักอาจจะเคยใช้บริการประกันภัยตัวนี้แล้ว เกิดดี มีบริการที่ดี รวดเร็วทันใจ ไม่มีปัญหาใดๆ เค้าก็อาจจะมาบอกต่อเรา ซึ่งอย่างน้อยเราก็ได้รับการการันตีจากผู้ที่เคยใช้จริงๆ แถมยังน่าเชื่อถืออีกด้วย

 

5 วิธีในการเลือกประกันภัยรถง่ายๆ จาก ตรอ. เมืองยอง ใครจะใช้เพียง 1 วิธี หรือ จะรวมๆ หลายๆวิธี แล้วตัดสินใจก็ได้จ้า แต่เราขอแนะนำว่าเลือกประกันภัยที่เหมาะกับเรา ดีที่สุดค่า เพราะ คนใช้รถก็คือเราเอง หรือคนที่เรารัก #รถซื้อมาแพงไม่มีประกันได้ไง เนอะ

ท่านใดสนใจทำประกันภัย ก็สามารถให้เราแนะนำให้ได้นะ ยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ
แอดเลบ Line: @m2277

designed by: freepik

Back To Top